Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Ngân hàng Agribank phá sản 2018 có phải sự thật hay không?

Thông tin ngân hàng Agribank phá sản 2018 có đúng hay không? Thời gian gần đây có rất nhiều những tin đồn rằng ngân hàng Agribank phá sản. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thực hư câu chuyện này như thế nào nhé!

ngân hàng agribank phá sản 2018

Thực hư câu chuyện ngân hàng Agribank phá sản 2018

Câu chuyện ngân hàng Agribank phá sản 2018 là hoàn toàn sai sự thật, vô căn cứ. Agribank đã khẳng định việc phá sản cho công ty Tài chính II (ALCII – trực thuộc Agribank). Đây là việc làm hoàn toàn độc lập, riêng biệt và không hề ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng cũng như hoạt động của ngân hàng này hay ảnh hưởng đến số tiền gửi của khách hàng.

Theo đó, vào ngày 11-11, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Nông Thôn đã thông cáo tới báo chí và khách hàng rằng việc tuyên bố phá sản cho Công ty Tài Chính II (ALCII – Trực thuộc Agribank) không hề ảnh hưởng gì đến ngân hàng và khách hàng,.

Bà Phượng chia sẻ, từ ngày 9/11, sau khi có thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng – nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, một số trang thông tin điện tử đã đề cập đến việc Agribank đứng ra bảo lãnh cho công ty ALCII vay vốn của công ty BHXH Việt Nam đồng thời quy kết rằng ALCII bị tuyên bố phá sản, Agribank là bên phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII.

Với những tin đồn thất thiệt, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng khách hàng đến các chi nhánh Agribank rút tiền. Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng, kích động, dẫn đến tâm lý hoang mang, bất an cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại Agribank nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Theo đó, việc phá sản của ALCII, Agribank cho biết thực hiện đề án tái cơ câu ngân hàng này, công ty Tài chính ALCII đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản. Sau đó, ngày 31/7/2018, TAND TP Hồ Chí minh đã ra quyết định số 1009/2018/QĐ-TBPS  tuyên bố phá sản với công ty Tài chính ALCII. Đến ngày 12/10/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành quyết định số 2004/QĐ- NHNN về việc thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII

ngân hàng agribank phá sản 2018

Công ty ALCII được biết là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập. Công ty đã có nhiều sai phạm trong giai đoạn 2006 – 2008, đã được CQNN phát hiện và xử lý nhiều năm trước.

Thảo luận về vấn đề này, đại diện Agribank cho rằng Báo cáo kiểm toán năm 2011 của Kiểm toán Nhà nước đối với BHXH Việt Nam đã có kết luận cụ thể, CQĐT đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm.

Agribank sẽ gửi đến các cơ quan có thẩm quyền cũng như khách hàng những thông tin đầy đủ từ các cơ quan công chúng ngay sau khi quá trình điều tra, làm rõ kết thúc.

Sau khi kết thúc giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh của ngân hàng Agribank hoàn toàn hiệu quả, an toàn với khách hàng. Vì vậy, khách hàng không cần lo bất kỳ điều gì liên quan đến dòng tiền của mình khi gửi cho ngân hàng.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập theo nghị định 53-HĐBT ngày 26/03/1988. Trải qua nhiều năm phát triển với nhiều mục tiêu, sứ mệnh khác nhau, Agribank đã và đang khẳng định vị trí, vai trò của mình trong ngành Ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Agribank luôn là ngân hàng đi đầu trong việc thực hiện những chính sách liên quan đến tiền tệ góp phần ổn định kinh tế, vĩ mô, giúp kiềm chế lạm phát, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng. Ngân hàng luôn là người bạn đồng hành cho sự phát triển về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trải qua quá trình thành lập, phát triển, ngân hàng đã có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy đến quá trình tái cơ cấu nền kinh tế đồng thời góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng nông thôn mới hướng đến đảm bảo cuộc sống an sinh xã hội.

Ngoài quá trình hoạt động kinh doanh, ngân hàng Agribank cũng thực hiện nhiều chương trình tài trợ và trải dài trên khắp cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng. Một trong những chương trình tiêu biểu chính là Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo những đề án, chủ trương của Đảng, nhà nước.

ngân hàng agribank phá sản 2018

Như vậy, bài viết hôm nay đã giúp các bạn tìm ra lời giải đáp cho câu chuyện ngân hàng Agribank phá sản 2018. Có thể thấy, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng, làm hoang mang, hoảng loạn cho  những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Ngoài ra, thông qua bài viết chúng ta cũng thấy tiềm năng phát triển của Agribank từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngân hàng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hy vọng chúng ta sẽ luôn tin tưởng, sử dụng dịch vụ tại Agribank nhé!

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới