Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu uy tín nhanh chóng

Ngày nay, quán ăn, nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm, đồ ăn ngày càng nhiều thế nên vấn đề an toàn thực phẩm đang là một vấn đề được chú ý rất nhiều. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu uy tín nhanh chóng.

Học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu uy tín nhanh chóng

Trước tiên ta phải biết được chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm là gì rồi sẽ tìm hiểu đến học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu cho uy tín.

Chứng chỉ an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm là chứng chỉ của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho cơ sở hoạt động liên quan đến thực phẩm và đạt các yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chung của nhà nước cũng như quốc tế.

học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu

Để có thể học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn có thể tham gia các khóa học trên mạng hoặc đến các trung tâm, công ty đào tạo chứng chỉ chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp các khóa học đó thì bạn sẽ đăng ký thi cấp chứng chỉ tại các cơ quan chức năng tương ứng với ngành nghề, thực phẩm mình kinh doanh.

Đối với thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung đăng ký tại Ban quản lý An toàn thực phẩm. Còn với công ty kinh doanh nông sản thì sẽ đăng ký tại Sở Nông Nghiệp. Nếu là kinh doanh ăn uống thì phải xin giấy phép của Sở Y Tế. Và nếu là hộ kinh doanh gia đình thì sẽ cần chứng chỉ của Trung tâm y tế dự phòng của Quận, Huyện.

Bạn có thể tham khảo một số công ty uy tín như Vihaco, công ty Vạn Luật,…Đây đều là các công ty có uy tín và nhiều năm đào tạo các khóa học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy thời gian tập huấn là bao lâu và ai là người cần tập huấn khóa học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian tập huấn và đối tượng tham gia

Thời gian tập huấn

Đối với các khóa học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm thì thông thường bạn chi cần đi học trong thời gian 1 – 2 ngày tùy theo cơ sở đào tạo. Tuy nhiên trong thời gian này người tham gia cũng đã trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ khả năng để có thể bắt đầu kinh doanh, sản xuất.

Đối tượng tham gia tập huấn

Đối tượng tham gia đào tạo chính là người chịu trách nhiệm chính đến việc sản xuất của cơ sở, doanh nghiệp, công ty. Cụ thể như sau:

Các cơ sở sản xuất, xử lý, chế biến nông sản, thực phẩm công nghiệp, thủ công và thủ công nghiệp. Bên cạnh đó các cơ sở, công ty kinh doanh thực phẩm cũng cần phải có chứng chỉ này như các cơ sở buôn bán thực phẩm, cung cấp các dịch vụ ăn uống, và các cơ sở vận chuyển thực phẩm.

Vậy sau khóa học tập huấn chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm bạn sẽ được trang bị những kiến thức nào

Nội dung khóa học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước hết bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như

Những điều kiện cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đe dọa đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách để bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm hữu hiệu nhất trong sản xuất, vận chuyển, lưu trữ, chế biến thực phẩm,…Trong đó bạn sẽ được tìm hiểu về tất cả các thực phẩm mà bạn có thể sẽ cần dùng trong khi sản xuất, kinh doanh như đồ khô, thủy hải sản,…

học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu

Bên cạnh đó ngoài kiến thức thì khi tham gia bạn sẽ được trực tiếp thực hành bảo quản thực phẩm đạt tiêu chuẩn và được sự chỉ dẫn trực tiếp từ chuyên gia giảng dạy.

Đồng thời người tham gia khóa học tập huấn cũng được học về các quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu là cơ sở kinh doanh quốc tế thì cũng sẽ được bổ trợ thêm kiến thức về quy định của các nước trong khu vực cũng như quốc tế.

Lý do nên tập huấn tại các trung tâm đào tạo chứng chỉ uy tín

Như đã đề cập ở trên thì bạn có thể học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khóa học tập huấn online trên mạng hoặc là đến trực tiếp các trung tâm đào tạo. 

Mỗi cái đều có mặt tiện lợi riêng. Khi bạn học online bạn dễ dàng sắp xếp thời gian và khi học tại nhà sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển đáng kể. Tuy nhiên theo ý kiến của tôi bạn nên đến các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp và học trực tiếp tại vì một số lý do sau đây:

Khi đến bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh chóng và đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Tiếp đó là được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục về đăng ký thi chứng chỉ an toàn thực phẩm sẽ nhanh chóng dễ dàng hơn.

Vì khóa học này mang tính thực tiễn cao nên khi tham gia khóa học điểm cộng lớn nhất đối với khóa học trực tiếp so với khóa học online qua mạng đó là được thực hành trực tiếp và được sự chỉ dẫn của chuyên gia đảm nhiệm đào tạo.

Bài viết về học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu uy tín, nhanh chóng trên đây có lẽ đã cung cấp cho bạn được một số thông tin hữu ích về việc học chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó là hồ sơ và thủ tục quy trình cần thiết để xin cấp chứng chỉ. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn hãy chờ bài viế tiếp theo của chúng tôi.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới