Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất được pháp luật công nhận

Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất mà tôi cung cấp đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển quyền và nghĩa vụ sử dụng đất từ người này sang người khác. Bên cạnh đó tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về căn cứ pháp lý cũng như nội dung cần thiết để bạn nắm rõ vấn đề.

Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất

Như chúng ta đã biết thì một người dân chỉ có thể sử dụng hoặc là chiếm hữu mà không có quyền định đoạt các vấn đề liên quan đến đất đai. Bởi vì họ không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vậy nên để dịch chuyển những quyền và nghĩa vụ từ tay người sử dụng đất này sang người sử dụng đất kia thì cần có giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất:

mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất
Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất

Để nắm rõ hơn về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bạn hãy tải mẫu tại đây:

https://luatsudfc.vn/uploads/plugin/file/165/1586246474-806550890-m-u-gi-y-chuy-n-nh-ng-t-vi-t-tay-h-p-phap.docx

Một số thông tin của mẫu giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay

mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất
Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất

Đây là mẫu giấy đề ra với mục đích thỏa thuận về chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Mẫu giấy sẽ nêu rõ thông tin của bên chuyển nhượng, bên được nhận chuyển nhượng, người làm chứng hay thông tin về mảnh đất chuyển nhượng. Mẫu giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay gồm những nội dung như: giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán, trách nhiệm nộp thuế cũng như nộp lệ phí, những điều khoản về quyền sử dụng đất chuyển nhượng, giao và đăng ký quyền sử dụng đất. Còn có phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng và lời cam kết của các bên tham gia trong hợp đồng. Đồng thời mẫu giấy này cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể:

  • Mục đích và nội dung ký kết chuyển nhượng không trái với đạo đức của xã hội đồng thời không vi phạm điều cấm của luật.
  • Chủ thể viết phải trên 18 tuổi cũng như có đủ năng lực trách nhiệm nhân sự theo quy định của pháp luật.
  • Chủ thể ký kết giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc.
  • Mẫu giấy phải được công chứng mới đảm bảo phát huy hiệu lực của hợp đồng.

Và một lưu ý nữa đó là nếu như bạn có thắc mắc gì về hồ sơ hay thủ tục làm mẫu chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì hãy nộp đơn cho cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết. 

Căn cứ pháp lý của mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất

Mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính pháp lý cũng như tuân thủ một số nội dung thỏa thuận từ hai bên. Và mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất cần căn cứ pháp lý theo:

Bộ luật Dân sự ban hành năm 2015 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Luật Đất Đai ban hành năm 2013 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về mẫu giấy viết tay chuyển quyền sử dụng đất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn làm đơn chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhanh chóng hơn. Và hãy luôn theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới