Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Tuyển tập những lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo đầy ý nghĩa

Trong phong tục của người Việt Nam từ xa xưa đến nay lễ tang là một trong những nghi lễ không thể thiếu nếu trong gia đình có người mất. Đặc biệt lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo là một nghi thức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những mẫu lời cảm tạ hay và chứa đựng nhiều ý nghĩa to lớn.

Tuyển tập các mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay và ý nghĩa

Trong các lễ tang Công giáo, lời cảm tạ thường được trình bày sau khi hoàn thành tất cả các nghi thức khác. Với mục đích chính là gửi lời cảm ơn chân thành đến những người thân, bạn bè đã đến tham dự tang lễ. 

lời cảm tạ sau tang lễ công giáo

Một số mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay và ý nghĩa sẽ được trình bày ngay dưới đây:

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ giàu cảm xúc

Kính thưa Đức cha…..!

Kính thưa quý chức Hội đồng giáo xứ…..

Kính thưa bà con thân quyến cùng hai bên gia đình.

Thay mặt gia đình, con xin phép có đôi lời cảm tạ đến cha và toàn thể quý vị có mặt trong tang lễ ngày hôm nay.

Hôm nay, ngày…..tháng….năm (tức ngày….tháng…năm…..âm lịch) đã diễn ra tang lễ của cha, ông (hoặc bà, mẹ) chúng con là…… Mất ngày…..tháng…..năm…..(nêu rõ ngày, tháng, năm theo âm lịch), hưởng thọ…..

Sự ra đi vĩnh viễn của người bà, người mẹ thân thương là mất mát to lớn nhất của chúng tôi trong những ngày vừa qua. Người là đấng sinh thành, có công lao dưỡng dục chúng con nên người như ngày hôm nay.

Nhưng đau khổ biết bao! Khi vừa chợt hiểu điều đó, chúng con đã mất mẹ mãi mãi mà chưa kịp báo đáp công ơn dưỡng dục như biển trời của mẹ. Người đã vĩnh viễn đi vào thiên cổ và xa lìa chúng con mãi mãi.

Kính thưa quý vị! Trong buổi tang lễ hôm nay, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm tạ sâu sắc đến toàn thể bà con lối xóm, bạn hữu gần xa đã tới kính viếng hương hồn bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, xin quý vị niệm tình tha thứ những sơ xuất nhỏ. chúng tôi xin chân thành cảm tạ!

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, xúc tích

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, bà, mẹ (cha, ông) chúng tôi là……đã từ trần hồi…..giờ…..phút, ngày…..tháng…..năm…..(tức ngày…..tháng…..năm…..âm lịch) tại…….hưởng thọ…..tuổi.

Lễ viếng và truy điệu đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ…..vào hồi…..giờ, ngày…..tháng…..năm….

Ban Tổ chức lễ tang cùng toàn thể gia đình chúng tôi, xin gửi lời cảm tạ sâu sắc đến toàn thể các cá nhân, tổ chức, người thân trong gia đình, bạn bè, bà con lối xóm, họ hàng nội ngoại hai bên đã bớt chút thời gian tới dự tang lễ. Cùng toàn thể các bạn bè thân hữu xa đã gửi thư/điện kính viếng hương hồn bà, mẹ chúng tôi về nơi an dưỡng cuối cùng.

Trong quá trình tổ chức tang lễ, chúng con còn nhiều thiếu sót. Kính mong nhận được sự niệm tình thứ lỗi của quý vị xa gần, xin tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn ông/bà….

Tìm hiểu bố cục cơ bản của bài cảm tạ sau tang lễ

lời cảm tạ sau tang lễ công giáo

Lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo cần được bao hàm những nội dung quan trọng như sau:

– Họ và tên người mất, thời gian từ trần cụ thể bao gồm ngày giờ, ngày tháng năm (dương lịch và âm lịch), hưởng dương bao nhiêu tuổi. Có thể bao gồm cả ngày tháng năm sinh và quê quán.

– Trình bày thông tin nơi tổ chức lễ tang: ngày giờ, địa điểm.

– Lời cảm ơn và xin thứ lỗi nếu có bất kỳ sơ suất gì trong buổi lễ.

Về cơ bản đây là bố cục chủ yếu trong một bài cảm tạ, ngoài ra do đặc trưng là tang lễ được tổ chức theo hình thức Công giáo. Vì vậy văn phong và từ ngữ sử dụng cần đúng chuẩn theo những nghi thức có sẵn. Tránh rườm rà, mất thời gian và nội dung lan man không đi vào chủ đề chính.

Bên cạnh buổi tang lễ chính thì lời cảm tạ cũng có thể được đăng tải công khai trên truyền hình, đài báo hoặc các phương tiện truyền thông khác. Nhằm gửi lời cảm tạ sâu sắc của gia đình đến những bạn hữu gần xa không thể đến tham dự buổi lễ.

Như vậy có thể nhận thấy lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo là một nghi thức quan trọng không thể thiếu. Mang ý nghĩa thông báo đến mọi người cùng gia quyến về việc kết thúc nghi lễ. Thông qua đó gửi gắm những tình cảm yêu thương của mọi người đến người đã mất.

Mặt khác đó cũng là lời cảm ơn cuối cùng, chân thành và sâu sắc nhất của bạn bè, gia đình và người thân gửi đến người đã mất. Cảm ơn sự hy sinh và công lao to lớn của họ trong cuộc sống, hứa hẹn thực hiện những điều dang dở chưa thực hiện được.

Tóm lại, lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo chính là kết tinh hoàn hảo của lòng biết ơn đối với người đã mất. Đồng thời gửi lời cảm ơn và xin thứ lỗi đến toàn thể quan khách trong buổi lễ.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới