Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Các tiêu chuẩn kích thước bàn tiếp tân phổ biến nhất hiện nay

Kích thước bàn lễ tân hay kích thước bàn tiếp tân tiêu chuẩn đang là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Khi đến bất cứ nhà hàng, khách sạn hay một doanh nghiệp nào thì bàn lễ tân luôn được các khách hàng chú ý đến. Nếu bàn tiếp tân được thiết kế một cách trang trọng, tinh tế cùng với nhân viên thân thiện thì khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với dịch vụ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về tiêu chuẩn kích thước bàn tiếp tân phù hợp cho từng không gian. Đón xem bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Tìm hiểu về kích thước bàn tiếp tân theo tiêu chuẩn chung

Tiêu chuẩn cơ bản của kích thước bàn tiếp tân luôn không cố định và không có bất kỳ tiêu chí nào bắt buộc. Tùy thuộc sự linh động và thay đổi theo từng mục đích của nhà sử dụng cũng như không gian để thiết kế bàn tiếp tân.

kích thước bàn tiếp tân
Kích thước tiêu chuẩn của bàn lễ tân

Dựa theo một số đặc điểm chung, các chuyên gia thiết kế nội thất đã xác định một tiêu chuẩn kích thước tương đối làm tiêu chuẩn của bàn lễ tân. Các chỉ số cơ bản của bàn tiếp tân đó là:

 • Chiều dài của bàn tiếp tân từ 2 đến 2m2
 • Chiều cao từ 1 đến 1m2
 • Độ rộng mặt tầng trên từ 30 đến 60 cm
 • Độ rộng mặt bàn dưới từ 60 đến 90 cm

Tiêu chuẩn về kích thước của bàn tiếp tân này không mang tính chất bắt buộc vì thế bạn cũng có thể thay đổi kích thước để có một quầy lễ tân thích hợp với không gian làm văn phòng hay nhà hàng.

Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, việc thiết kế bàn lễ tân càng ngày càng nhận được nhiều sự sáng tạo: từ các sử dụng chất liệu gỗ, thép hay kính,..trong thi công cho tới kiểu dáng kiến trúc hình học đặc. Có 3 kiểu dáng bàn tiếp tân được sử dụng phổ biến đó là bàn tiếp tân hình chữ I, U, L và bàn tiếp tân hình cánh cung.

kích thước bàn tiếp tân
Kích thước tiêu chuẩn của bàn lễ tân phổ biến
 • Bàn tiếp tân hình chữ I

Kiểu mẫu bàn này được sử dụng từ rất sớm và mang nét cổ điển. Là một giải pháp tối ưu dành cho các không gian vừa và nhỏ. Tính linh hoạt của kiểu bàn tiếp tân này được đánh giá cao và có thể sử dụng cho mọi không gian và vị trí lắp đặt.

Với kiểu dáng nhỏ gọn bàn tiếp tân hình chữ I là kiểu thiết kế bàn lễ tân có tính linh động cao về kích thước. Tùy thuộc không gian và nhu cầu của đơn vị mà sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Một số kích thước bàn tiếp tân bạn có thể tham khảo đó là:

 • Chiều dài có thể là 1m2, 1m5 hay 1m8,…
 • Chiều cao từ 0,85 đế 1m.
 • Và chiều rộng từ 50 đến 60 cm

Do tính nở tại khu vực bàn tiếp tân vì thế kiểu bàn này chỉ phù hợp đối với các dịch vụ cơ bản như check phòng tiếp khách hoặc nghe gọi.

 • Bàn tiếp tân hình chữ L

Mẫu bàn tiếp tân hình chữ L đang là mẫu bàn tiếp tân thịnh hành nhất hiện nay. Với kiểu thiết kế này phù hợp với những ý tưởng bố trí bàn tiếp tân ở các khu vực góc hoặc khu vực chính giữa. Loại bàn tiếp tân này là giải pháp cho các không gian có sảnh nhỏ đến sảnh có quy mô lớn.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn tiếp tân hình chữ L phù hợp cho nhân viên thoải mái trao đổi và phục vụ khách hàng một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó, với kiểu bàn nãy sẽ có một không gian lưu trữ vô cùng tuyệt vời. Bàn lễ tân chữ L có các chỉ số về kích thước đó là: chiều dài từ 2m, chiều cao là 1m1 và chiều rộng mặt quầy trung bình từ 60 đến 90 cm

 • Bàn lễ tân hình chữ U

Kiểu bàn này thường được dùng trong các không gian sảnh có diện tích rộng. Bàn lễ tân hình chữ U thường có vị trí trung tâm sảnh và tạo cảm giác an toàn và vững chắc. Loại bàn này thường được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ mdf,..tạo nên hình chữ U vô cùng vững chắc. Không gian bàn tiếp tân này có thể bố trí được nhiều đồ dùng văn phòng hay các vật phẩm trưng bày. Vì thế, phần lớn các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn đều lựa chọn bàn tiếp tân hình chữ U.

So với các bàn tiếp tân hình chữ L, tiêu chuẩn về kích thước quầy chữ U không có sự thay đổi bao nhiêu về chiều cao cũng như chiều rộng mặt quầy. Chiều dài của bàn lễ tân có sự thay đổi, dao động từ 1m8 đến 2m5 và chiều sâu từ 1m đến 1m5.

 • Bàn lễ tân hình cánh cung

Khác với bàn lễ tân hình chữ U, bàn lễ tân hình cánh cung giúp không gian trở nên mềm mại hơn và tạo nên phong cách cổ điển, sang trọng và đẳng cấp hơn. Với diện tích sử dụng bàn lễ tân khá lớn, nhân viên và khách hàng có thể trao đổi ở bất cứ vị trí nào ở trên bàn. Thiết kế này phù hợp với các tập đoàn, công ty hay khách sạn 4 đến 5 sao,… Tiêu chuẩn về kích thước bàn lễ tân này đó là chiều dài từ 2m2 đến 2m4, chiều cao khoảng 1m đến 1m2 và chiều rộng mặt bàn từ 60 đến 90 cm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân phổ biến nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đã lựa chọn cho mình một kiểu bàn tiếp tân phù hợp với không gian của mình.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới