Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Các biện pháp thi công nhà xưởng tối ưu

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều có xu hướng tự sản xuất và tự buôn bán. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có bộ phận nhà xưởng đóng vai trò là nơi trực tiếp sản xuất các sản phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng. Do đó xây dựng và thi công nhà xưởng có vai trò quan trọng khi hình thành một doanh nghiệp. Điều này có tác động đến việc sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ làm việc của công nhân. Vậy biện pháp thi công nhà xưởng như thế nào được coi là chất lượng mà lại đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Thi công nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng hay còn được gọi là nhà công nghiệp, là nơi có quy mô khá lớn. Có diện tích gấp nhiều lần nhà ở bình thường, văn phòng hay các cửa hàng,… Đây là nơi tập trung nhân lực để sản xuất, chứa nhiều nguyên vật liệu cần thiết để sản xuất sản phẩm. Cũng như các máy móc, thiết bị hỗ trợ cho quá trình sản xuất và bảo quản sản phẩm, kể cả vận chuyển hàng hóa. 

Do đó thi công nhà xưởng là bước hết sức quan trọng với các doanh nghiệp. Các biện pháp thi công nhà xưởng được sử dụng hiện nay theo hướng công nghiệp có tuổi thọ khá cao. Độ bền hơn hẳn các cách thi công thông thường, hơn nữa còn khắc phục được tình trạng cháy nổ. Đảm bảo an toàn cho cả của cải vật chất, hàng hóa và con người. 

biện pháp thi công nhà xưởng

Đặc biệt có khả năng chịu được các trận thiên tai, hầu như không bị những tác động bên ngoài ảnh hưởng. Cách thi công nhà xưởng công nghiệp dễ dàng trong việc xây dựng cũng như tháo dỡ hay muốn mở rộng quy mô. Do vật liệu được nối với nhau chủ yếu bằng bulong và mối hàn. Từ đó việc bảo trì, sửa chữa hay nâng cấp, khắc phục sự cố cũng trở nên đơn giản hơn. 

Biện pháp thi công nhà xưởng sử dụng khung kèo thép

Đây chính là biện pháp tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện tại, thi công nhà xưởng công nghiệp bằng thép có nhiều ưu điểm nổi trội. So với các cách xây dựng trước đây thì biện pháp này ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và xây dựng.

Ưu điểm 

Trước hết việc sử dụng vật liệu thép sẽ giúp cho nhà xưởng có độ bền nhất định. Công trình được tăng tuổi thọ so với các biện pháp cũ mà lại có khả năng chống chịu được thiên tai. Thời tiết hay môi trường ít ảnh hưởng đến nhà xưởng làm bằng khung kèo thép. Người lao động cũng như máy móc, nguyên vật liệu, hàng hóa,… của doanh nghiệp được đảm bảo tối đa. Thời gian để thi công hoàn thành nhà xưởng khung kèo thép rất nhanh, có thể tiết kiệm hơn 20% so với một số biện pháp truyền thống trước đó.

Nếu doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất, tăng diện tích nhà xưởng thì hết sức đơn giản. Các bộ phận đều được hàn hoặc dùng bulong cố định nên muốn di dời, tháo lắp, mở rộng, cải tạo đều được đơn giản hóa. Chi phí cho những việc này cũng không quá cao nên được áp dụng phổ biến. 

Lưu ý khi thi công

Một nhà xưởng đạt chất lượng tốt cần thỏa mãn các tiêu chí về độ bền, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Công tác thi công cần chính xác, đảm bảo thời gian ngắn chất nhưng chất lượng, an toàn phải được đặt lên đầu. Trước khi thi công cần khảo sát công trường, tạo lối đi, nơi bốc dỡ vật tư, kiểm tra máy móc, bảo hiểm,…

Khi thi công trải qua các bước lắp cột gian khóa cứng, lắp đặt dầm kèo đầu tiên, thứ nhì, hoàn thành gian khóa. Sau đó là lắp khung kèo, xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống. Tiến hành lợp tôn cho mái, lắp đặt xà gồ xách, tôn vách, các ống xối, mái xối và phụ kiện kèm theo. 

biện pháp thi công nhà xưởng

Trong đó phần móng là bộ phận quan trọng nhất của nhà xưởng, quyết định xem nhà xưởng có đạt chất lượng không. Vật liệu được sử dụng đáp ứng tiêu chuẩn, được lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng. Mỗi địa hình, thửa đất khác nhau thì có những phương án phù hợp, tuyệt đối không thi công móng nếu trời mưa. 

Phần nền thường xuyên chịu tác động do là nơi đặt máy móc, thiết bị, đồng thời cũng là nơi công nhân, người lao động làm việc. Tiêu chí để đánh giá phần nền là bê tông có bị lún, nứt, sụt hay hông, độ dày như thế nào,… Kết cấu hay khung xương thép của nhà xưởng phải đạt chuẩn, lưu ý về số lượng xà gồ, kèo, cột, đảm bảo đủ, không thừa, không thiếu. Nếu thiếu hụt sẽ gây ra mất an toàn, chất lượng công trình giảm, nếu thừa sẽ đẩy chi phí xây dựng lên cao. 

biện pháp thi công nhà xưởng

Hiện nay biện pháp thi công nhà xưởng theo hướng công nghiệp sử dụng vật liệu thép đang là tối ưu nhất. Doanh nghiệp muốn xây dựng nhà xưởng riêng nên tham khảo biện pháp này. Vì nó có những ưu điểm trội hơn biện pháp truyền thống, hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Hơn nữa thi công nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian là doanh nghiệp đã có ngay bộ phận nhà xưởng theo yêu cầu.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới