Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Bản đồ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Bạn là một lữ khách hay người mới đến quận 9 lần đầu tiên và không biết đường đi nước bước như thế nào? Đừng vội lướt qua, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và toàn bộ bản đồ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Mời bạn cùng tham khảo để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

bản đồ quận 9 tp hcm
Tìm hiểu về bản đồ quận 9

Đôi nét về quận 9 thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

bản đồ quận 9 tp hcm
Đôi nét về quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí địa lý

Quận 9 là một trong những quận có tiềm năng về kinh tế nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nằm về phía Đông và giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp với thành phố Thủ Đức, phía Nam giáp với Đồng Nai và phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương, vì vậy đa phần hệ thống sông ngòi tại nơi đây đều bắt nguồn từ sông Đồng Nai.

Tổng diện tích của quận 9 Hồ Chí Minh khoảng 114km vuông, dân số tính đến năm 2021 đã gần 400.000 người.

Đặc điểm

Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh chia làm ba khu trung tâm mấu chốt tạo nên nét đặc trưng riêng:

Khu trung tâm thương mại – dịch vụ đa năng thuộc cấp khu vực với diện tích 93 ha.

Khu trung tâm thương mại – dịch vụ nằm ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh với diện tích lớn 140 ha.

Khu dân cư và trung tâm hành chính quận 9 với quy mô vô cùng rộng lớn khoảng 136 ha.

Tiện ích

 Xây dựng nhiều hệ thống giáo dục, thể thao, giải trí, truyền thống văn hóa, công viên sinh thái. Bên cạnh đó, các “Ông Hoàng” có tiếng Nhật, Mỹ,… cũng đổ xô vào quận 9 để đầu tư và mở rộng thị trường.

Nhiều khu vui chơi, du lịch ra đời đáp ứng và phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông tại đây đang ngày càng hoàn thiện, phát triển, nhiều tuyến đường quan trọng cũng đã được tu sửa, nâng cấp.

Bản đồ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh ra đời đã giúp cho nhiều người xác định được địa điểm đến chính xác và tìm ra đường đi nhanh hơn so với việc hỏi thăm theo kiểu truyền thống trước đây.

Hiện tại, quận 9 có tổng cộng 13 phường lớn, mỗi một phường đều có nét đặc trưng và nổi bật khác nhau bao gồm: phường Trường Thạnh, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Tăng Nhơn Phú B, phường Tân Phú, phường Phước Long A, phường Phước Long B, phường Hiệp Phú, phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Bình, phường Long Trường, phường Long Phước, phường Phú Hữu, phường Phước Bình.

Sau đây là bản đồ chi tiết của từng phường chính tại quận 9 mới nhất:

bản đồ quận 9 tp hcm
Bản đồ 13 phường ở quận 9 Hồ Chí Minh năm 2021

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản, cập nhật chính xác bản đồ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh đầy đủ nhất trong năm 2021 mà bạn đang muốn tìm hiểu. Hy vọng rằng với bài viết này có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển đến nơi mình muốn và xác định đúng vị trí, con đường thuận tiện nhất, tránh đi lòng vòng mất thời gian, đồng thời giảm thiểu rủi ro đi nhầm đường, lạc đường không mong muốn. 

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới