Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Chỉ tiêu đại học kiến trúc TP HCM tuyển sinh 2021

Trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là ngôi trường đẹp nhất Sài Thành. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh, hàng năm trường luôn dành hơn 1300 chỉ tiêu đào tạo cho cả 3 cơ sở. Đại học kiến trúc TP HCM tuyển sinh 2021 như thế nào, có gì thay đổi so với năm 2020 là vấn đề được nhiều học sinh lớp 12 quan tâm. 

Giới thiệu về đại học kiến trúc TP HCM

Trường có tên tiếng Anh là University of Architecture Ho Chi Minh City có thế mạnh về xây dựng, thiết kế. Đại học kiến trúc TP HCM là ngôi trường được thành lập cách đây 70 năm, khi đó chỉ là Ban Kiến Trúc thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương. Từ khi mới thành lập đã được đánh giá là trường đại học đào tạo xây dựng & thiết kế đứng đầu Đông Nam Á. 

đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021

Hiện nay đại học kiến trúc TP HCM đang đào tạo 12 khoa gồm xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật hạ tầng đô thị, mỹ thuật công nghiệp, mỹ thuật, lý luận chính trị. Cùng với ngành quy hoạch vùng và đô thị, khoa học cơ bản, kiến trúc nội thất, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang. Ngoài ra còn là trung tâm thực hiện, nghiên cứu các dự án Nhà nước và cho các doanh nghiệp. 

Trường có logo rất độc đáo với ý nghĩa bàn tay ta làm nên tất cả, được thiết kế bởi chính cựu sinh viên của trường. Logo được thiết kế lấy ý tưởng từ những dụng cụ chính của sinh viên kiến trúc đó là thước eke, thước T,… Bên cạnh cơ sở chính tại 196 Pasteur ở quận 3 TP HCM thì trường còn có nhiều cơ sở khác tại 134 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3; một địa điểm tại trường Cao đẳng xây dựng miền Tây ở Vĩnh Long, 2 cơ sở nữa ở Cần Thơ và Đà Lạt. Trường không chỉ đào tạo hệ đại học mà còn có hệ sau đại học, tại chức và liên kết quốc tế. 

đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021

Đại học kiến trúc TP HCM tuyển sinh 2021

Theo định hướng phát triển với tầm nhìn sâu rộng, trường luôn đổi mới chương trình đào tạo kèm theo nâng cao chất lượng. Không ngừng chiêu mộ những thí sinh xuất sắc, hàng năm luôn tuyển sinh hàng ngàn chỉ tiêu cho rất nhiều ngành khác nhau. 

Thông tin tuyển sinh

đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021

Trong năm 2021 đại học kiến trúc TP HCM có 1335 chỉ tiêu đào tạo cho cơ sở TP HCM, cơ sở Cần Thơ 140 chỉ tiêu và Đà Lạt là 80 chỉ tiêu. Trường có 4 phương thức xét tuyển với số lượng chỉ tiêu mỗi phương thức khác nhau. Số lượng chỉ tiêu xét tuyển thẳng là 15% đối với các đối tượng có giải học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương trở lên. Hoặc thí sinh là sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường THPT năng khiếu/ chuyên trên mọi miền đất nước. 

Ngoài ra trường sẽ dành 20% chỉ tiêu xét tuyển cho những thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TP HCM. Còn lại 15% dựa vào điểm trung bình học bạ THPT, 50% dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Tất cả các thí sinh trên cả nước đều có cơ hội đăng ký vào trường đại học kiến trúc TP HCM.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nhóm 1 gồm những thí sinh xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Nhóm 2 gồm những thí sinh có giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. Nhóm 3 là những thí sinh tốt nghiệp tại các trường chuyên, năng khiếu trên khắp cả nước. Tùy vào tình hình thực tế, chỉ tiêu của mỗi phương thức được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp. 

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển của trường đại học kiến trúc TP HCM năm 2021 như sau:đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021 đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021 đại học kiến trúc tp hcm tuyển sinh 2021

Hồ sơ tuyển sinh

Mọi thí sinh đăng ký đều cần chuẩn bị 1 phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu có xác nhận của trường THPT thí sinh đang theo học. Không thể thiếu bản sao các giấy tờ: học bạ, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu (có công chứng). Cùng với biên lai thu lệ phí đăng ký xét tuyển, ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng, các chứng chỉ Anh văn quốc tế, bảng điểm SAT (nếu có).

Riêng đối với thí sinh xét tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển thẳng cần chuẩn bị bản sao công chứng Giấy chứng nhận thi Olympic quốc tế, giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia/ Quốc tế, giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ cấp thành phố trực thuộc trung ương. 

Đại học kiến trúc TP HCM tuyển sinh 2021 hướng đến mọi thí sinh trên cả nước với nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Cùng với đa dạng các ngành, ở ra cơ hội cho học sinh được học tập và cống hiến cho đất nước, tự tin là trường đại học đào tạo về xây dựng & thiết kế top đầu trên cả nước.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới