Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Các cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM chính xác nhất

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM là một việc làm vô cùng cần thiết khi bạn đang có nhu cầu mua nhà, mua đất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về cách tra cứu.

Hai cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM

Cách 1: tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tiếp

Khi nói đến cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM thì tra cứu trực tiếp được xem làm cách làm dễ thực hiện và đáng tin cậy nhất hiện nay. Để có thể tiến hành tra cứu thông tin thì bạn hãy đến trực tiếp phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc là phòng địa chính của UBND cấp xã hoặc huyện. Bạn hãy cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho cán bộ tra cứu. Sau đó cơ quan chức năng sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bạn có liên quan đến thửa đất mà bạn muốn tra cứu. Bạn sẽ nhận được những thông tin đáng tin cậy nhất từ cách làm này. Tuy nhiên thì nó mất khá nhiều thời gian và công sức di chuyển và chờ đợi. Đặc biệt là trong thời gian hành chính và họ sẽ phải chờ đợi rất lâu để được giải quyết.

 Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tiếp
Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tiếp

Cách 2: tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến

Đây được xem là giải pháp tối ưu để tinh giản bộ máy tra cứu thông tin thửa đất TPHCM. Cách làm này giúp xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính cho người dân. Chính vì Nghị định 45/2020/NĐ-CP về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử được ban hành. Vậy nên người dân dễ dàng tra cứu cũng như thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy tờ, đất đai bằng các giao dịch điện tử.

Và để thực hiện cách làm này thì Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã cho ra đời Website:

https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Khi truy cập trang web và tra cứu thông tin bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức khi đến cơ quan chức năng để tra cứu. Bên cạnh đó thì Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng cho ra mắt ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM”. Kênh này ra đời với vai trò là một kênh thông tin chính thống của Việt Nam và được quản lý bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Những thông tin tại trang web này đều đảm bảo tính chính xác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ xác thực khi truy cập tại đây. Đặc biệt là nền móng APIs tích hợp trong ứng dụng được phát triển cũng như chia sẻ rất dễ dàng cho người sử dụng. Cách tra cứu trực tuyến được chia làm hai cách đó là tra cứu trên máy tính và tra cứu trên điện thoại:

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua website trên máy tính

Để tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua website trên máy tính bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website:

https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Tiếp theo bạn di chuyển chuột và chọn vào biểu tượng có hình kính lúp phía bên góc trái màn hình.

Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành chọn vị trí khu đất mà bạn muốn tra cứu. Bước này rất quan trọng nhằm xác định chuẩn vị trí thửa đất hoặc là sử dụng chức năng tìm kiếm theo tọa độ, nhập tọa độ góc ranh khu đất. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tìm kiếm dựa trên định vị GPS hoặc là qua chức năng tìm kiếm theo số thửa và số tờ.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong bước xác định vị trí thửa đất thì bạn tiếp tục nhấp vào biểu tượng kính lúp. Đồng thời chọn mục theo số tờ, số thửa và tiến hành nhập thông tin tương ứng vào.

Bước 5: Sau khi thông tin tra cứu hiện ra và nếu bạn muốn tải thông tin về máy thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đám mây có chứa mũi tên là có thể tiến hành “xuất thông tin”.

 Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến
Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua ứng dụng trên điện thoại

Để thực hiện tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua ứng dụng trên điện thoại bạn tiến hành thực hiện qua các bước sau đây:

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tiếp
Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tiếp

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch Tp Hồ Chí Minh” và tiến hành cài đặt về máy của bạn.

Bước 2: Tiếp theo bạn mở ứng dụng và lựa chọn hình kính lúp phía bên phải màn hình điện thoại. Sau đó bạn tiến hành nhập thông tin tọa độ XY hoặc là điền số tờ, thửa bằng cách lựa chọn vào biểu tượng hình thoi góc bên trái màn hình.

Bước 3: Sau khi màn hình hiện ra thông tin về thửa đất thì bạn hãy nhấn chọn vào mũi tên để có thể tải về điện thoại.

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua ứng dụng trên điện thoại
Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM qua ứng dụng trên điện thoại

Lời kết

Trên đây là bài viết cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM chính xác nhất. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để nắm những thông tin mới nhất.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới