Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?

Hiện nay nhiều tuyến đường quan trọng ở mọi miền đất nước đều đã được hỗ trợ, xây dựng đường cao tốc. Nhưng sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây? Đây đang là vấn đề “sốt dẻo” được đông đảo bà con quan tâm nhiều nhất. Vậy nguyên nhân nào làm cho việc quy hoạch cao tốc ở miền Tây sông nước chậm trễ? Lời giải đáp sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Bạn đừng lướt vội để không bỏ lỡ nhiều thông tin mới nhé!

sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền tây
Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?

Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?

Tuyến đường cao tốc khi được thi công ở miền Tây thì sẽ giúp người dân di chuyển nhanh hơn về đến quê hương của mình và cũng như đi đến những nơi ở các tỉnh, thành phố khác. Bởi lý do này, người dân miền Nam nói chung và người dân miền Tây nói riêng đang rất mong chờ cho kế hoạch triển khai dự án xây dựng đường cao tốc. Đáng lẽ, việc quy hoạch có thể được tiến hành ngay nhưng do nhiều vấn đề xảy ra làm cho tiến độ chậm lại.

sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền tây
Dự án cao tốc ở miền Tây trong những năm tới

Do không có nhà đầu tư tham gia, góp vốn và phải sử dụng nguồn vốn của Nhà nước để xây dựng cho nên dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ phải dừng khởi công, song đó phải đến năm 2023 thì cao tốc mới được thi công hoàn tất. Người dân không còn lo sợ ùn tắc giao thông khi những dịp lễ Tết về quê nữa.

Tuyến đường Lộ Tẻ – Rạch Sỏi với tổng chiều dài khoảng 51km, nguồn vốn đầu tư 6.300 tỷ đồng cũng đang trong quá trình thi công và sẽ sớm hoàn thành trong năm nay để phục vụ người dân.

Tuyến đường cao tốc từ Cần Thơ về Cà Mau cũng đang được Nhà nước và các cơ quan chức năng nói đến trong cuộc họp nội bộ. Đây là tuyến đường quan trọng để về miền Tây sông nước nhanh hơn không kém gì tuyến Mỹ Thuận – Cần Thơ. Theo thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì trước năm 2030 sẽ cố gắng thực hiện dự án cao tốc trên tuyến đường này. Bên cạnh đó, đường cao tốc sẽ được nâng cấp, cải tiến lại vào năm 2025 từ 40 km đẩy lên 300km với nguồn vốn đầu tư hơn 68 tỷ đồng.

Theo như đánh giá chung, Nhà nước đều đã lên sẵn kế hoạch cho dự án quy hoạch cao tốc miền Tây và đang có nhiều bước tính mới để giải quyết yêu cầu này của người dân miền Nam Bộ, giúp tình hình giao thông giảm ùn tắc, tạo tiền đề phát triển khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long như các khu vực khác. Người dân sớm trải nghiệm qua mọi tỉnh lớn ở miền Tây đều có đường cao tốc hiện đại.

Thuận lợi gì khi xây dựng tuyến đường cao tốc tại miền Tây?

Chúng ta cứ nghĩ xây dựng đường cao tốc chỉ để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông trên các tuyến đường quan trọng nhưng không chỉ có thế, nếu như hoàn tất các đường cao tốc này sẽ giúp miền Tây nhảy vọt, phát triển mạnh mẽ.

Giảm ùn tắc giao thông ở những nơi có vị trí đắc địa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Những dịp lễ Tết người dân ồ ạt về miền Tây sẽ không còn tình trạng kẹt xe và hàng hóa dễ vận chuyển hơn từ nơi này đến nơi khác. Song đó, giúp các tỉnh miền Tây có thể buôn bán thuận lợi, kinh tế của vùng sẽ tăng lên.

sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền tây
Giải quyết vấn đề kẹt xe muôn thuở

Đất mũi Cà Mau thông với Vương Quốc Campuchia và ASEAN

Do đoạn đường từ Hà Tiên đến Rạch Giá trùng khớp với tuyến hành lang của vịnh biển Thái Lan và Campuchia với Cà Mau nên đây chính là cầu nối kinh tế thương mại quan trọng giữa hai nước. Đồng thời, nhờ sự thuận lợi này mà miền Tây sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào kinh doanh.

Trên đây là tất cả thông tin về dự án quy hoạch ở các tỉnh miền Tây được cập nhật đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời hợp lý cho thắc mắc sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây nhé! 

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới