Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Top 5 những bộ phim hay về kinh doanh giúp truyền cảm hứng cho bạn

Không chỉ còn là một hình thức giải trí, các bộ phim giờ đây còn là phương tiện để tái hiện lại các câu chuyện đã từng diễn ra. Bởi vậy, phim ảnh là một phương tiện hoàn hảo để kể lại các câu chuyện kinh doanh thành công, giúp tạo cảm hứng cho những người đam mê kinh doanh. Những bộ phim hay về kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và ý tưởng cho công việc của mình.

Jiro Dreams of Sushi

Jiro Dreams of Sushi là một trong những bộ phim hay về kinh doanh do Netflix sản xuất, khắc hoạ về cuộc đời của nghệ nhân sushi Jiro Ono – người được biết đến là nghệ nhân sushi vĩ đại nhất còn sống trên thế giới. 

Bộ phim đã làm nổi bật lên một triết lý kinh doanh vững chắc của người Nhật: Trong kinh doanh, điều tạo nên thành công không phải là sự may mắn. Mà đó là sự kết hợp giữa tính kiên trì, sự kỷ luật, tính sáng tạo, niềm đam mê với nghề và khát vọng đạt tới sự hoàn hảo trong sản phẩm của một doanh nhân. 

Kết quả của điều đó chính là nhà hàng sushi của ông Jiro là nhà hàng duy nhất tại Nhật Bản luôn giữ vững được ba sao Michelin trong suốt hai mươi năm liên tiếp, được Michelin đề cử là một trong những nhà hàng phải thử ít nhất một lần trong đời và nếu muốn dùng bữa tại đây, bạn sẽ phải đặt chỗ trước ít nhất 10 tháng.

những bộ phim hay về kinh doanh

Inside Bill’s Brain

Nghe tới Bill, chắc hẳn chúng ta đều biết nhân vật chính của bộ phim chính là tỷ phú Bill Gates đúng không?

Inside Bill’s Brain là một bộ phim tài liệu được lên kịch bản và sản xuất bởi Netflix. Bộ phim gồm 3 phần, nói về hành trình học hỏi, phát triển phi thường của nhà đồng sáng lập một trong những tập đoàn công nghệ lớn và quan trọng nhất thế giới, tập đoàn công nghệ Microsoft. 

Thông qua những thước phim về hành trình của Bill Gates, người xem sẽ nhận ra được những bài học kinh doanh quan trọng. Quan trọng hơn đó là giá trị của việc không ngừng học hỏi, khám phá. Bởi vậy, không bao giờ là quá muộn để học hỏi những điều mới!

những bộ phim hay về kinh doanh

Steve Jobs – 2015

Dù đã sử dụng hoặc chưa từng sử dụng đồ của hàng Apple thì Steve Jobs vẫn là cái tên quá nổi tiếng mà không ai không thể biết đến. Steve Jobs (2015) là một bộ phim khắc họa lại cuộc đời của cha đẻ của Apple. 

Trong bộ phim, đạo diễn không chỉ khắc hoạ sử thành công của ông mà còn đồng thời cho người xem thấy được những điều mà Steve Jobs phải đánh đổi để có được sự thành công như vậy. Đồng thời, bộ phim muốn nhấn mạnh một triết lý đã tạo nên thương hiệu của Apple, đó là “Bạn không cần sáng tạo những điều mới, bạn chỉ cần làm thật tốt những thứ đã có là được!”. 

Triết lí này có thể giúp nhiều bạn trẻ có được góc nhìn khác trong kinh doanh. Thay vì tạo sự khác biệt bằng những sản phẩm, ý tưởng kinh doanh mới rồi “chết yểu” như vô số nhà kinh doanh trên thị trường. Tại sao chúng ta không tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào cải thiện chất lượng của những sản phẩm, dịch vụ đã có sẵn.

những bộ phim hay về kinh doanh

The Founder

The Founder là bộ phim kể về hành trình ra đời của đế chế đồ ăn nhanh Mcdonald’s. 

Bộ phim kể về câu chuyện về nhà sáng lập Ray Kroc, từ khi chỉ là một nhân viên bán hàng đang lâm vào khủng hoảng, cho đến khi sở huuwx một đế chế đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới.

Thay vì bao nhiêu người đàn ông khác khi đã ở độ tuổi chấp nhận với cuộc sống hiện tại, Ray Kroc đã biến giấc mơ Mỹ của mình trở thành sự thật. Không chỉ thể hiện những vinh quang của nhà sáng lập. bộ phim còn kể về cả những góc cạnh xấu xí trong quá trình phát triển Mcdonald’s.

Bộ phim sẽ là nguồn cảm hứng vô tận giúp chúng ta thấy được rằng “Cơ hội là điều sẽ luôn luôn đến với bạn, điều quan trọng là bạn có đủ nhẫn nại và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi nó tới hay không?”.

những bộ phim hay về kinh doanh

The Intern

Nếu bạn cảm thấy chán nản và muốn buông bỏ công việc, hãy tạm dừng mọi thứ, ngồi xuống và xem The Intern. Bộ phim chắc chắn sẽ giúp bạn có tinh thần hơn trong công việc kinh doanh của mình đấy.

Bạn nghĩ rằng việc không làm điều gì là tốt? The Intern sẽ giúp bạn thấy điều ngược lại. Khi được chứng kiến cuộc sống khi về hưu của Ben Whittaker, một nhân viên đã bắt đầu nghỉ hưu.

Thay vì những mộng tưởng, cuộc sống thực tại sẽ chỉ là một vòng lặp nhàm chán. Vậy nên ông đã quyết định đăng ký trở thành một thực tập sinh tại một công ty thời trang dù đã 70 tuổi. Những khó khăn là chắc chắn có nhưng điều đó không bao giờ khiến ông từ bỏ.

những bộ phim hay về kinh doanh

Kết luận

Bìa viết trên đây đã tổng hợp top những bộ phim hay về kinh doanh cho bạn. Mong rằng những bộ phim này có thể giúp bạn có thêm cảm hứng và năng lượng tích cực trong công việc.

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới