Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Giới thiệu tổng quát khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có điều gì đặc biệt?. Long An được biết đến là một trong những tỉnh thành vùng kinh tế trọng điểm của nước ta tại khu vực phía Nam. Đây cũng được coi là khu vực phát triển kinh tế động lực của cả nước với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, năng động đồng thời cũng thu hút không ít những nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Long An có khá nhiều lợi thế về nguồn lực với các khía cạnh như tiềm năng đất đai dồi dào, nguồn nhân lực sẵn có với những người đã có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện giúp mở rộng, phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, nhắc đến Long An chắc chắn không thể không nhắc đến những khu công nghiệp rộng lớn đáp ứng được cả nhu cầu về chất lượng lẫn số lượng… Một trong số đó, chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin thú vị liên quan đến khu công nghiệp này nhé!

Thông tin về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 nằm tại địa chỉ KM 1929 – 1930, QL1, ấp Voi Lá, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Khu công nghiệp có diện tích khoảng 561,5 ha.

Công ty được thành lập bởi các cổ đông sáng lập. Đây đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Trong số đó, công ty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc đã rất thành công với dự án khu công nghiệp Vĩnh Lộc tại TP HCM. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 được xem là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An và đang dần mở rộng đô thị, thị trường tới TP Hồ Chí Minh. Đây cũng được xem là đầu nối giao thông quan trọng khi khu công nghiệp có cổng chính áp sát với Quốc lộ 1, cách cao tốc Sài Gòn – Trung Lương chỉ khoảng 3km, cách TP Hồ Chí Minh khoảng 20km,…

khu công nghiệp vĩnh lộc 2

Thế mạnh của khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có khá nhiều thế mạnh. Đầu tiên phải kể đến thế mạnh liên quan đến tự nhiên với đặc điểm kết cấu đất. Khu công nghiệp nằm cách khá xa khu sông nước nên địa hình rắn. Điều này đã giúp giảm bớt một số chi phí xây dựng trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, hàng năm khu công nghiệp cũng kiểm tra về độ bền của công trình hay nhà xưởng để luôn an toàn đối với những người làm việc tại khu công nghiệp.

Khu công nghiệp có mức giá khá phù hợp với từng nhà đầu tư. Vì vậy, khu công nghiệp có thể đón nhận rất nhiều những nguồn đầu tư khác nhau trong và ngoài nước để phát triển sản phẩm. Nhờ quy mô rộng lớn mà khu công nghiệp đã và đang thu hút cũng như đáp ứng khá tốt về nguồn lực lao động, môi trường sống cũng như điều kiện an sinh xã hội trong khu vực. Có thể thấy, khu công nghiệp nằm trong khu vực có mật độ dân số đông, điều đó đồng nghĩa với nguồn nhân lực dồi dào.

Không chỉ có những thế mạnh liên quan đến nguồn nhân lực mà nơi đây luôn có những chính sách hỗ trợ cực kỳ ưu đãi với mong muốn thu hút những nhà đầu tư tiềm năng, thân thiện. Không những vậy, khu công nghiệp cũng áp dụng chính sách một cửa để giúp quy trình đầu tư được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi cho đôi bên.

khu công nghiệp vĩnh lộc 2

Cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp thực hiện khá nhiều những ngành nghề khác nhau như công nghiệp chế biến , thủy sản, thực phẩm, thức ăn cho gia súc, gia cầm, đồ uống, nước giải khát (trừ sản xuất bột ngọt, sản xuất những đồ liên quan đến cồn)

Công nghiệp sản xuất phân bón, các loại thuốc bảo vệ thực vật, dược phẩm, dược liệu, nhiên liệu sinh học,… các sản phẩm từ cao su, chất dẻo,,..

Không chỉ dừng lại ở đó, khu công nghiệp còn sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, các phụ kiện, linh kiện cho ngôi nhà, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ như gốm, sứ, thủy tinh, pha lê,…

Khu công nghiệp không chỉ phát triển các ngành nghề tiêu dùng trong đời sống hàng ngày mà còn phát triển về công nghiệp sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị, linh kiện,….Công nghiệp cơ khí chế tạo các loại máy móc, thiết bị, phụ tùng phục vụ các ngành như nông lâm, ngư nghiệp, công nghiệp, giao thông,…

khu công nghiệp vĩnh lộc 2

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin tổng quát về khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2. Có thể thấy, khu công nghiệp đã và đang phát triển không ngừng về mọi lĩnh vực đời sống để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của mình đối với tỉnh Long An nói riêng và đối với nền kinh tế cả nước nói chung. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 cũng không ngừng nỗ lực, cố gắng để thu hút, mời gọi các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế với mục đích xuất nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng, phục vụ cho đời sống của người dân. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã biết thêm những thông tin thú vị liên quan đến khu công nghiệp này nhé!

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới