Dự án D'Capitalee Trần Duy Hưng

Chia sẻ mẫu hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa

Ở mọi lĩnh vực, để có máy móc, nghttps://dcapitaletranduyhung.com/ho-so-moi-thau-mua-sam-hang-hoa/uyên – nhiên – vật liệu, vật tư thiết bị để phục vụ hoạt động. Thì cần thực hiện qua gói thầu mua sắm hàng hóa mới có được. Vậy gói thầu mua sắm hàng hóa có khác gì so với gói thầu đầu tư, hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa như thế nào chắc chắn là thắc mắc của nhiều độc giả.

Tìm hiểu gói thầu mua sắm hàng hóa

Các chủ đầu tư và bên mời đầu tư tìm nhà thầu cung cấp thiết bị, máy móc, vật tư, phụ tùng, nguyên liệu, nhiên liệu, vật tư, hàng tiêu dùng. Cũng như thuốc, vật tư y tế cho các cơ sở y tế cần phải thông qua các gói thầu mua sắm hàng hóa. 

Hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu chính là cơ sở để các nhà thầu chuẩn bị hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất để nộp thầu. Nhà thầu trúng thầu được coi là cuộc đấu thầu thành công, muốn được như vậy cần chuẩn bị kỹ càng. Không chỉ về hồ sơ mà còn cả các yếu tố hành chính, kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu, các kỹ thuật và giá dự thầu cạnh tranh. Trong đó chuẩn bị hồ sơ dự thầu vẫn là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng cực lớn đến kết quả trúng thầu.

Các mẫu hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa

Có nhiều mẫu hồ sơ mời thầu khác nhau theo điều 3 của thông tư 05/2015/TT-BKHĐT được xây dựng dựa vào quy định pháp luật đấu thầu Việt Nam, của ngân hàng phát triển Á Châu ADB và ngân hàng Thế giới WB. Từ đó giúp các nhà thầu, các bên tham gia có cơ hội thuận lợi, tăng tính công bằng, cạnh tranh và minh bạch. 

Trường hợp gói thầu mua sắm hàng hóa có yếu tố vốn ODA thì áp dụng theo mẫu 01 hoặc 02, điều kiện là các nhà tài trợ phải chấp thuận. Tuy nhiên có thể bổ sung và sửa đổi một số nội dung phụ thuộc vào thỏa thuận với nhà tài trợ và phù hợp với điều ước quốc tế. 

hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa

Trường hợp đấu thầu quốc tế, tùy thuộc vào tính chất, quy mô gói thầu mà các cá nhân, tổ chức thực hiện lập hồ sơ mời thầu cần chỉnh sửa các quy định. Ví dụ như ngôn ngữ, giá dự thầu, đồng tiền, các ưu đãi, thời gian đấu thầu sao cho phù hợp với Luật đấu thầu số 43/2013/QH13, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP. Đối với những gói thầu mua sắm hàng hóa được xếp vào loại có quy mô nhỏ, cần áp dụng linh hoạt phương thức lựa chọn nhà thầu, sử dụng theo mẫu 02.

Chuẩn bị hồ sơ dự thầu mua sắm hàng hóa

Mỗi cuộc đấu thầu diễn ra, nhà thầu tham gia dự thầu cần phải chuẩn bị hồ sơ dự thầu. Doanh nghiệp cần lập hồ sơ gồm đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính năm gần nhất (tốt nhất là báo cáo đã được kiểm toán) hoặc quyết toán thuế hàng năm.

Cùng với giấy phép bán hàng, cung cấp dịch vụ được cấp bởi nhà sản xuất, chứng nhận IOS,… Đối với đấu thầu trên mạng qua mạng đấu thầu quốc gia cần khai báo và cập nhật ở mục hồ sơ năng lực nhà thầu. 

hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa

Bảng dữ liệu đấu thầu cần chú ý các mục tên gói thầu, tên bên mời thầu và tên dự án, các nội dung này yêu cầu chính xác, chuẩn chỉ. Yêu cầu cần có số tiền, thời hạn bảo đảm dự thầu cùng các quy định cụ thể nếu có. Khoản mục thời gian đóng thầu, mở thầu, thời gian hồ sơ dự thầu có hiệu lực. Mọi sự thay đổi cần cập nhật ngay trên mạng đấu thầu để có thể điều chỉnh thư bảo lãnh mời thầu.

Đối với trường hợp ủy quyền thì cần có mẫu và 2 bên xác nhận, ký tên, đóng dấu, trường hợp liên danh tương tự. Yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm thì trong 3-5 năm gần đây doanh nghiệp hoạt động phải có lợi nhuận, các yêu cầu khác đọc thêm tại chương 3.

Lưu ý khi làm hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa 

Sau khi chuẩn bị xong đem in ấn toàn bộ hồ sơ thành 1 file, ký tên, đóng dấu vào các trang cần thiết. Từ bản gốc đem xuất bản thành nhiều bản sao đóng dấu giáp lai phòng khi cần thiết. Dữ liệu cũng cần copy vào USB, CD để nộp kèm theo. Kiểm tra kỹ lưỡng rồi niêm phong đóng thùng hồ sơ, nộp đúng thời gian và địa điểm của hồ sơ mời thầu.

hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa

Khi xây dựng hồ sơ mời thầu không đưa ra tên nhãn liệu, xuất xứ, tên nước, nhóm nước. Đối với hàng hóa thông thường không yêu cầu nhà thầu cung cấp giấy phép bán hàng/ giấy chứng nhận quan hệ đối tác. Riêng hàng hóa đặc thù cần yêu cầu nhà thầu xuất giấy chứng nhận quan hệ đối tác/ giấy phép bán hàng.

Hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đầy đủ, các thông tin chính xác. Lưu ý về các thông tin, giấy tờ cần yêu cầu nhà thầu nộp và không phải nộp. Thông qua đây chúng ta có thể nắm được hồ sơ mời thầu gồm những gì và cần lưu ý điều gì. Từ đó chuẩn bị hồ sơ đúng – đủ, thuận lợi hơn trong quá trình đấu thầu. 

Tìm kiếm tin tức

Nhận tư vấn Dự án D'Capitale Trần Duy Hưng

Tin mới